Thức ăn khô: tại sao bạn không nên lạm dụng thức ăn khô cho Pet của bạn?

Với sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp và phương pháp chế biến đa dạng trong các gia đình, các món ăn từ thời cha ông để lại cho chúng ta đã thay đổi đáng kể trong vòng 100 năm qua, điều đó không có nghĩa là tốt hơn nhé.

Thực phẩm của thú cưng cũng vậy, từ nguyên thuỷ chúng được ăn thực phẩm từ thiên nhiên. Khi con người thuần hoá chúng, chúng được đem vào thành thị ăn và ở với con người. Và thế là những thực phẩm tự nấu, tự chế biến dần được thay thế thành thực phẩm đóng hộp, hạt khô để tiết kiệm thời gian.

Thật không may, những thực phẩm khô như vậy khiến chúng gặp nhiều hậu quả về sức khỏe. Con người chúng ta cũng vậy mà

Bài viết này Nông Trại Thú Cưng sẽ chỉ ra lý do cho bạn thấy cơ thể của thú cưng được tạo hoá ban cho không phù hợp với thực phẩm khô, hạt đóng gói mà là dành cho chế độ thực phẩm tươi, ăn đồ tươi sẽ cải thiện sức khoẻ và sức sống nhé.

Những con chó được sinh ra để ăn đồ tươi

Trong lịch sử, thực phẩm nấu chín không phải dành cho chó và mèo, thay vào đó chúng đã tồn tại và phát triển nhờ ăn đồ sống, chó mèo có biết nấu ăn đâu à. Chúng chỉ được thuần hoá và dùng thực phẩm nấu chín trong vòng 80 năm qua. Dù vậy, răng, ruột và sinh lý tiêu hóa của chó hỗ trợ tốt hơn cho thực phẩm sống. VD như:

Chó có mõm dài, bộ hàm mạnh mẽ cùng với răng nanh và răng thịt hình tam giác để cắn, xé thịt và nghiền nát xương.

Chó không có răng hàm vuông để ăn thực vật, rau cỏ, không có dạ dày bốn ngăn để tiêu hóa chậm và lên men carbohydrate p (tinh bột từ thực vật và ngũ cốc).

Chó có dạ dày lớn, đường tiêu hóa ngắn và manh tràng rất nhỏ, cho thấy tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm giàu protein trong một thời gian ngắn và để tiêu hóa nhanh và hấp thu nhanh chất dinh dưỡng.

Trong tự nhiên, răng nanh tam giác có thể gãy nhưng sẽ mọc lại ngay.

Chó không nên ăn thực phẩm chế biến quá nhiều gia vị và thực phẩm đóng gói

Có lẽ do cuộc sống quá bận rộn nên người nuôi Pet hay lạm dụng thức ăn đóng gói, thức ăn hạt có sẵn. Nói đến đây tôi không phủ nhận các dưỡng chất có trong hạt đóng gói rất cần thiết cho sự phát triển của Pet. Bạn phải phối hợp đều cả 2 loại thức ăn. Tôi sẽ giải thích kỹ ở dưới đây:

Thức ăn hạt phần lớn protein đủ cho Pet phát triển cả thực vật lẫn động vật. Nếu thiếu hạt, Chó Mèo có thể bị yếu răng, xương phát triển không tốt do thiếu canxi, bị bệnh tiêu hoá …

Nhưng nếu dùng quá nhiều thực phẩm hạt khô thì dân đến điều gì ?

Câu trả lời khá rõ ràng

Các bệnh thoái hóa mãn tính, các bệnh suy miễn dịch, dị ứng, thận, tụy và bệnh gan đều lan tràn, tỷ lệ ung thư cao. 

Thức ăn đóng gói cần lựa chọn nhãn hiệu nổi tiếng

Thức ăn khô, do tính thương mại cao nên không chỉ chứa độc tố có hại, thiếu giá trị dinh dưỡng, trở thành một sản phẩm thực phẩm thô.

Thật không may, nhiều người tiêu dùng ham rẻ mà chất lượng cao đã chọn mua những hạt kít miễn phí, hạt ngũ cốc, với tuyên bố của tất cả các thành phần tự nhiên – hoặc thậm chí hữu cơ -, tin rằng họ đang mua một loại thức ăn vật nuôi bổ dưỡng hơn.

Nhưng thực tế là, chúng chế biến không đủ dưỡng chất và nhiều chất bảo quản.

Hãy chọn những nhãn hàng lớn để sử dụng. (Không viết tên nhãn hàng đâu, kẻo lại bảo quảng cáo)

www.nongtraithucung.com